Bắt đầu từ năm 2014 tới nay, thị trường bất động sản đã có những bước phá băng và phát triển nhanh chóng với rất nhiều dự án được giới thiệu và chào bán. Các dự án tập trung chủ yếu ở những quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Mỹ Đình. Các dự án trong các quận nội đô như Ba Đình, Hai Bà Trưng là rất ít.

Nguyên do đơn giản đó là theo quy hoạch của thành phố các quận nội đô (nằm trong đường vành đại 1) sẽ thuộc khu vực cần bảo tồn và hạn chế phát triển vậy nên rất khó cho các chủ đầu tư khi xin cấp phép xây nhà cao tầng ở khu vực này.

Vị trí 4 quận nội đô

Quy hoạch 4 Quận Nội đô

Chính vì chính sách hạn chế phát triển và sự khắt khe trong cấp phép xây dựng các dự án trong nội đô khiến cho nguồn cung sản phẩm bất động sản tại đây là vô cùng thấp. Theo khảo sát trong 3 năm trở lại đây chỉ có 4 dự án được cấp phép bao gồm 2 dự án của tập đoàn Vin Group: Vinhomes Metropolis, Vincom Bà Triệu và 2 dự án của tập đoàn Sun Group là Sun Grand City Thuy Khue Residence và Sun Grand City Ancora Residence. Bên cạnh những khó khăn khi xin cấp phép, các dự án tại các quận nội đô còn bị hạn chế chiều cao nên lượng cung căn hộ lại càng ít.

Nguồn cung ít nhưng nhu cầu của khách hàng đối với các quận nội đô lại vô cùng lớn. Theo các chuyên gia bất về bất động sản; nguyên nhân do hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích thiết yếu như bệnh viện tuyến trung ương, trường học chất lượng cao, trung tâm tài chính lớn, tòa nhà văn phòng và trung tâm vui chơi giải trí vẫn tập trung chủ yếu tại các quận nội đô. Để các quận khác xây dựng và hoàn thiện được những cơ sở hạ tầng trên sẽ mất rất nhiều thời gian. Theo lý thuyết đơn giản khu vực nào có cơ sở hạ tầng tốt, tiện ích đầy đủ thì nhu cầu nhà ở tại nơi đó sẽ lớn. Điều này càng làm tăng lên khoảng cách giữa cung và cầu đối với các dự án tại khu vực trung tâm.

Là một trong 4 quận trung tâm của thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng khá là tốt cũng như hệ thống giao thông khá là thuận lợi nếu như so sánh với các quận khác. Tại quận Hai Bà Trưng, dân cư có thể tiếp cận nhanh chóng bệnh viện quân đội 108, bệnh viện Việt Đức, trường Trưng Vương hay trung tâm vui chơi giải trí Vincom. Giao thông tại quận Hai Bà Trưng được đánh giá là thông thoáng và tiện lợi do được bao quanh bởi tuyến vành đai 1 và nhiều tuyến phố đang được mở rộng như tuyến Minh Khai – Cầu Giấy… Nguồn cung căn hộ tại quận Hai bà Trưng trước đây chủ yếu từ hai dự án là Times City và Hòa Bình Green City nhưng hiện tại cả 2 dự án trên cũng đã gần như đã giao dịch hết.

Phối cảnh Chung Cư Sun Grnad City Ancora Lương Yên

Sun Grand City Ancora – Dự án hiếm hoi đạt tiêu chuẩn 5* tại Hà Nội

Ngày 18/6/2017, Tập đoàn Sun Group đã chính thức Mở bán Tổ hợp căn hộ Sun Grand City Ancora Residence tại vị trí bến xe Lương Yên cũ. Sau khi được chính thức ra mắt, dự án sẽ phần nào giải tỏa nhu cầu căn hộ tại quận Hai Bà Trưng. Dự án chung cư số 3 Lương Yên được xây trên quỹ đất 24.000m2 bao gồm 3 tháp căn hộ cao 25 tầng, 3 hầm để xe và tổ hợp tiện ích khép kín bao cả gồm trường học.

Thị trường bất động sản quận Hai Bà Trưng
5 (100%) 1 vote