Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Việt Nam năm 2007, với như khát khao làm giàu cho Tổ Quốc của ông Lê Viết Lam – Chủ tịch sáng lập ra Sun Group.

Tiểu sử của chủ tịch Lê Viết Lam

LE-VIET-LAM

Năm 1987, sau một năm học khoa Cơ khí năng lượng dệt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Lê Viết Lam được cử sang Nga học tập và lấy bằng thạc sĩ tại Moskva năm 1992.

Gây dựng Sun Group

Vậy là, năm 1993, Lê Viết Lam cùng các “huynh đệ” từ lúc học tiếng Nga ở Thanh Xuân trước khi sang Moskva du học, về Kharkov. Tại đây, nhóm thanh niên trẻ đã lập ra chợ Barabarosha rộng tới cả chục hécta, dành cho bà con người Việt và cả những người dân địa phương tới buôn bán.

Nói về bí quyết thành công, Lê Viết Lam tâm sự, “mặc dù chúng tôi hồi đó rất trẻ nhưng có lẽ chính vì trẻ nên trong mọi việc chúng tôi có cách ứng xử mạnh dạn hơn, dám chấp nhận rủi ro… Và đã làm việc gì thì luôn cố gắng làm tốt hơn người khác kể cả người bản xứ”.

Cũng chính bởi nhiệt huyết tuổi trẻ và sự nhạy bén kinh doanh thiên phú, Lê Viết Lam cùng một vài đồng sự lại sớm ra riêng để thành lập tập đoàn Sun Group.

Sau khi ra đời, SunGroup đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều công trình, dịch vụ lớn tại Ukraine tại thời điểm đó, như siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt – SunMart, công viên nước trong nhà lớn nhất – Jungle hay khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt – SunLight.

Trong đó, một trong những dự án nổi bật nhất của Sun Group tại đây chính là Làng Thời Đại. Đây là một trong những tòa nhà đẹp nhất Kharkov và là nơi sinh sống của 300 gia đình người Việt.

Những công trình nghìn tỷ ở quê nhà của Sun Group